Những lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Xu hướng thiết kế website bán hàng hiện nay

Thiết kế website bán hàng là gì?

Cách mang công nghệ 4.0 và Sự bùng nổ của internet đã khiến kinh doanh trực tuyến trở thành mảnh đất màu mỡ của doanh nghiệp. Nhưng để có chiến lược kinh doanh hiệu quả thì nhất thiết phải có một website bán hàng hiệu quả với  mục đích kinh doanh là điều cần thiết để đẩy mạnh doanh thu và quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn trong môi trường internet.

Vậy để có một website bán hàng cần những yếu tố cơ bản nào

3 điểm cần lưu ý để có website bán hàng hiệu quả.

Thiết kế Giao diện website phải ấn tượng.

Một thiết kế website chất lượng tốt cần những gì, Trước tiên đó là giao diện của web Điều này thể hiện ở màu sắc và bố cục có thể tạo ấn tượng đầu tiên khi người dùng truy cập vào website. Ấn tượng là sự hài hòa màu sắc của sản phẩm, có bố cục rõ ràng, sắp xếp khoa học và chuyên nghiệp trong từng nội dung. Đặc biệt cần có logo nhận diện thương hiệu ấn tượng, rõ ràng và đáng tin cậy.

Việc tối ưu hóa hình ảnh và tôc độ trang web cũng cân phải đc chú ý.khách hàng chắc chắn sẽ không thích ở những trang web có tốc độ chậm rồi tối ưu trên các thiết bị , tải trang nhanh bằng các thiết bị khác nhau như Smartphone, máy tính, máy tính bảng,…

Thiết kế nội dung các mục phải rõ ràng

Việc bố trí các nôi dung chính của website cực kì quan trọng  thiết kế website bán hàng là điều nhất thiết phải lưu ý tới nhưng nội dung trong website bán hàng cũng là một việc không kém phần quan trọng. Đặc điểm của website bán hàng chủ yếu đăng tải hình ảnh sản phẩm, giá cả, Những thông tin của sản phẩm cũng cần phải có nhưng phải đạt được yêu cầu ngắn gọc cô đọng

Ngoài ra thì ở phần nội dung cần chú ý phải cần có sự điều hướng người dùng để hỗ trợ tốt nhất cho SEO và tiện việc theo dõi trên website. Đây là phần mà ít được chú trọng khi thiết kế website bán hàng nhưng là yếu tố quyết định đến sự phát triển lâu dài của website sau này.

Tính đặc thù của sản phẩm của bạn

Ưu tiên hàng đầu của thiết kế website bán hàng là tính đặc thù của việc kinh doanh mặt hàng đó, Web là một công cụ marketing, một web bán hàng tốt cần tích hợp cho loại website này một số tính năng riêng biệt như tạo các tài khoản đăng nhập cho người dùng, tạo giỏ mua hàng, thêm chức năng tìm kiếm và phân loại sản phẩm phù hợp với yêu cầu của người dùng. Các tiện ích đặc thù này tưởng chừng đơn giản nhưng lại quyết định đến sự thành bại của các trang thương mại điện tử.

Xem chi tiết

Từ khóa liên quan: thiet ke website tron goi

Hotline: 0865.011.788